Xây biệt thự cần bao nhiêu m2 để đảm bảo sự tiện nghi sang trọng ?

1.175 lượt xem

Biệt thự là loại hình nhà ở cao cấp vì thế xây biệt thự cần bao nhiêu m2 là hợp lý nhằm đảm bảo thẩm mỹ, công năng cũng như đáp ứng được những tiêu chí của một biệt thự cần có được nhiều người quan tâm.

Việc đáp ứng được một diện tích xây dựng phù hợp vừa giúp gia chủ có một kiến trúc biệt thự đẹp, hoàn chỉnh đặc biệt cung cấp một không gian sống tiện nghi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình để tận hưởng cuộc sống cũng như khẳng định bản lĩnh và vị thế của gia chủ.

Tại sao cần phải xác định diện tích xây nhà biệt thự ?

 • Nhắc đến những công trình biệt thự là người ta nghỉ ngay tới những công trình có quy mô lớn, sang trọng và tiện nghi chính vì thế để xây một biệt thự đẹp hội tụ những ưu điểm đó thì cần diện tích khoảng bao nhiêu là câu hỏi nhiều người quan tâm.
 • Việc xác định diện tích cần thiết để có một biệt thự kiến trúc đẹp cũng như bố trí công năng trong ngôi nhà phù hợp. Ngoài ra việc xác định diện tích còn ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu của ngôi nhà cũng như không gian sống của các thành viên trong gia đình.
 • Thực tế có thể thấy rằng một ngôi nhà nhỏ, chất hẹp sẽ làm không gian trở nên bức bối , ngột ngạt ngược lại nếu những ngôi nhà có diện tích rộng những bố trí nội thất không hợp lý sẽ tạo cảm giác trống rỗng.

Vì thế việc tính toán diện tích xây dựng rất quan trọng ngoài đảm bảo thẩm mỹ của một ngôi nhà, không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình mà còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy xây nhà hay chi phí xây dựng. Bởi lẽ diện tích xây dựng biệt thự càng lớn thì chi phí càng cao vì thế việc xem xét diện tích là điều không thể bỏ qua.

xây biệt thự cần bao nhiêu tiền

Tiêu chuẩn đánh giá biệt thự là gì

 • Mật độ xây dựng thấp
 • Mật độ cây xanh, hồ nước của toàn khu
 • Kiến trúc và nội thất biệt thự bên ngoài và bên trong cần sang trọng, tinh tế
 • Phải là không gian sống yên tĩnh, sạch sẽ
 • Được quản lý an ninh và an toàn cao
 • Đầy đủ các dịch vụ tiện ích cơ bản và cao cấp

Xây biệt thự cần bao nhiêu m2 là hợp lý

Biệt thự được thiết kế xây dựng với nhiều loại hình khác nhau như biệt thự mini, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự vườn, biệt thự vườn….mỗi loại hình có những diện tích khác nhau để phù hợp với tổng thể kiến trúc. Theo kinh nghiệm xây nhà thì dưới đây là những gợi ý về diện tích xây dựng của từng mẫu biệt thự giúp gia chủ tính toán đưa ra những phương án thiết kế xây dựng phù hợp nhất nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, công năng và chi phí của gia đình mình nhé.

Biệt thự mini

Biệt thự mini là loại hình biệt thự nhỏ với diện tích xây dựng trên dưới 100m2, 120m2… .là công trình diện tích quy mô nhỏ song vẫn đầy đủ tiện nghi, công năng nhằm đáp ứng nhu cầu thư giãn, tiện nghi giúp các thành viên trong gia đình có thể nghỉ ngơi thoải mái.

Đối với những gia đình ít thành viên, chi phí không quá nhiều thì những mẫu biệt thự mini là một trong những lựa chọn tuyệt vời khi cung cấp một không gian sống tiện nghi, ấm áp cho các thành viên trong gia đình, tăng cường sự liên kết vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Những biệt thự mini hay biệt thự phố thường có diện tích mặt tiền dao động từ 7m-10m và quy mô từ 2, 3 tầng đảm bảo một không gian thư giãn, cung cấp không gian sống tiện nghi cho các thành viên trong gia đình.

xây biệt thự cần bao nhiêu tiền

Xây biệt thự cần bao nhiêu tiền

Biệt thự nhà vườn

Biệt thự vườn được biết đến là những biệt thự có diện tích lớn bởi có như vậy mới mang đến một biệt thự đẹp, cân đối hài hòa từ kiến trúc bên ngoài tuyệt đẹp tạo nên một không gian sống nghỉ dưỡng tách biệt với không gian bên ngoài.

Diện tích xây dựng biệt thự vườn phổ biến hiện nay từ 200m2. mặt tiền không hẹp hơn 10m. Thông thường biệt thự vườn được xây dựng ở vùng ngoại ô.

Riêng đối với những công trình có quy mô lớn như lâu đài thì diện tích xây dựng có thể lên đến 800m2 hoặc 1000m2.

xây biệt thự cần bao nhiêu tiền

Biệt thự song lập

Biệt thự song lập là kiểu 2 biệt thự ghép vào nhau và ba mặt sân vườn cùng một mặt tường chung với biệt thự bên cạnh. Tuy chúng nằm trên cùng một miếng đất, có thiết kế bên ngoài như nhau nhưng có lối đi riêng và không gian sinh hoạt bên trong khác nhau. Nếu nhìn từ bên ngoài bạn sẽ khó phân biệt được đó là 2 căn nhà vì thế kế như một tổng thể thống nhất.

Thông thường diện tích biệt thự song lập ở nội thành 100 – 120m2 trong khi đó diện tích xây dựng ở ven đô là 150 -180m2.

xây biệt thự cần bao nhiêu tiền

Cách xác định xây nhà biệt thự cần bao nhiêu m2 là hợp lý

Ngoài cách tính trên thì còn có một số cách tính diện tích xây dựng biệt thự cần bao nhiêu m2 được nhiều người áp dụng nhằm mang đến một không gian sống sinh hoạt phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Căn cứ vào số lượng thành viên

 • Cách này sẽ lấy tổng số tuổi của các thành viên trong gia đình nhân với 1,1m2.  Ví dụ gia đình có 4 thành viên: Chồng 45 tuổi, con trai 18 tuổi, con gái 15 tuổi. Như vậy, tổng số tuổi trong gia đình là 45 + 43 + 22 + 15 = 125. Tiếp theo, lấy 118 x 1,1 = 137,85m2.
 • Theo cách tính trên thì diện tích xây biệt thự khoảng 135 – 140m2 là phù hợp nhằm đảm bảo một không gian sống tiện nghi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Căn cứ vào các đời

 • Thông thường 3 đời sẽ gồm có ông bà, bố mẹ và con cái khi xây biệt thự nên tính toán theo 3 đời như vậy để đảm bảo tính lâu dài.
 • Ví dụ trung bình vợ chồng cần 50m2, người già và sinh viên mỗi người cần 20m2, trẻ em chưa đến tuổi đi học thì diện tích khoảng 10m2, con cái từ cấp 1 đến cấp 3 mỗi người cần 15m2.

Như vậy theo cách tính trên thì thì chúng ta sẽ có cách tính sau: Nhà ông bà, bố mẹ, 1 con trai là sinh viên, 1 con gái là học sinh cấp 3 ta có 50 + 20 + 20 + 20 + 15= 125m2.

Căn cứ vào bình quân đầu người

 • Ngoài ra còn có một cách tính khác dựa trên bình quan đầu người ví dụ ở những tỉnh thành phố, bình quân tiêu chuẩn về diện tích nhà ở là 20m2/người. Còn ở nông thôn khi không áp dụng tiêu chuẩn này mà phục thuộc vào thói quen sinh hoạt của mỗi gia đình và mỗi vùng miền.

Một số mẫu biệt thự đẹp 

ROMAN LUXURY xin giới thiệu một số mẫu thiết kế biệt thự đẹp, sang trọng với những diện tích khác nhau để gia chủ có thể tham khảo nhằm cung cấp một không gian sống tiện nghi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

xây biệt thự cần bao nhiêu tiền

biệt thự tân cổ điển đẹp 3 tầng 4

mặt tiền biệt thự lâu đài 3 tầng 2

mặt tiền biệt thự 4 tầng tân cổ điển 4

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp gia chủ lựa chọn được một diện tích xây dựng phù hợp nhằm đảm bảo một không gian sống tiện nghi phù hợp cũng như có thêm ý tưởng trong việc xây nhà ngôi nhà tương lai của mình. Nếu có nhu cầu thiết kế xây dựng biệt thự hãy liên hệ tới công ty thiết kế biệt thự ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được xây dựng miễn phí nhé.