Thiết kế nhà theo phong thủy để may mắn cần lưu ý điều gì

657 lượt xem

Ngày nay việc thiết kế nhà theo phong thủy được quan tâm hơn cả nhằm hạn chế tối đa rủi ro vận hạn cũng như mang lại nhiều may mắn tài lộc, sự nghiệp cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Có thể nói rằng một ngôi nhà “đẹp” đúng nghĩa không đơn thuần là dừng lại ở thẩm mỹ và công năng mà phần nào òn phải phù hợp với yếu tố phong thủy.

Tại sao phải thiết kế nhà theo phong thủy?

Phong thủy là một trong những yếu tố liên quan đến cát hung, họa phúc của ngôi nhà. Việc thiết kế nhà theo phong thủy là cách giúp gia chủ hạn chế tối đa những rủi ro, vận hạn cũng như mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho sự nghiệp và cuộc sống. Bên cạnh đó nó còn đảm bảo sự cân bằng âm dương, tính thẩm mỹ của một ngôi nhà.

Ngoài ra cách thiết kế, sắp xếp nội thất, bố trí hướng nhà theo các cung tài vận sẽ phần nào manglaij may mẳn cho gia chủ. Những may mắn này không chỉ dừng lại ở công việc mà còn cả cuộc sống. Con đường cuộc sống, tăng tiến của các thành viên trong gia đình cũng thuận lợi hơn. Có thể thấy rằng việc thiết kế xây dựng ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang lại cuộc sống gia đình trở nên yên ấm, tốt đẹp hơn rất nhiều.

Việc thiết kế nhà biệt thự đẹp theo ngũ hành ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn việc phải sửa chữa lại. Do đó, mỗi người cần phải xem xét thật kỹ về vấn đề này trước khi thiết kế, thi công tổ ấm của mình.

thiết kế nhà theo phong thủy 1

Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy gồm những yếu tố nào?

Theo phong thủy xây nhà thì một bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy cần phải thể hiện những chi tiết quan trọng như hướng nhà, vị trí đặt nhà, cửa chính, khu vực bếp, bàn thờ, phòng ngủ, khu vệ sinh,…. Bởi vì những yếu tố này phần nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn sau này

Các kiến trúc sư cần phải tính toán kỹ lưỡng các yếu tố trong bản vẽ để làm sao một bản vẽ thiết kế nhà ở phù hợp với những yêu cầu về thẩm mỹ, nguyên lý kỹ thuật kiến trúc và an toàn trong thi công xây dựng. Ngoài ra nhà ở hợp phong thủy còn phài phù hợp với sở thích và mệnh.

Thông thường kiến trúc sư sẽ đưa ra những phân tích phong thủy như sau.

 • Phân tích đại cục tổng thể căn nhà
 • Phân tích Mặt tiền, mặt bằng lập hướng
 • Tư vấn bố trí nội – ngoại thất
 • Tư vấn Kích thước cổng cửa hợp tuổi, mệnh
 • Thiết kế Bản vẽ mặt bằng công năng mặt tiền, tổng thể và cách bố trí vật phẩm theo các tầng của căn nhà…

Thiết kế nhà theo phong thủy cần lưu ý điều gì để rước tài lộc vào nhà?

Để đảm bảo những lợi ích trên dưới đây chúng tôi xin chia sẽ thiết kế nhà theo phong thủy từ việc chọn hướng, đặt để cửa, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…. đầy đủ chi tiết để bạn có thể tham khảo.

Vị trí hướng nhà

‘Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam’ tựa như một lời đúc kết cho hai việc lớn nhất của đời người vậy. Lựa chọn hướng xâynhà phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ, gia đình hòa thuận, xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến…

Hướng nhà thường được xác định dựa trên phần không gian trống có nhiều dướng khí nhất, chẳng hạn như: những ngôi nhà có mặt sân rộng thì mặt sân chính là hướng nhà. Nhà có một mặt giáp đường đi, còn lại ba mặt không phải thì hướng nhà được xác định là mặt có con đường. Đối với những ngôi nhà có 2 mặt tiền thì dựa vào vị trí cửa chính nằm ở bên đường nào thì hướng chính về mặt đấy.

thiết kế nhà theo phong thủy 2

Dựa vào phong thủy Bát Trạch có thể nói là cách xem hướng nhà theo tuổi đơn giản, dễ dàng và thông dụng nhất hiện nay. Theo đó, tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính bao gồm Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại gồm bốn cung mệnh khác nhau như sau:

 • Đông tứ mệnh: Khảm – Chấn – Ly – Tốn
 • Tây tứ mệnh: Càn – Khôn – Đoài – Cấn

Bên cạnh đó, phương hướng cũng được chia làm hai nhóm chính:

 •  Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng: Đông, Nam, Đông Nam và Bắc
 • Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Như vậy dựa trên cách tính trên những gia chủ thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhữn hướng nhà Đông tứ trạch còn những ai có tuổi thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà Tây tứ trạch.

Khi xây dựng nên chọn những miếng đất bằng phẳng hạn chế chọn những miếng đất nghiêng sẽ gây khó khăn trong quá trình thi công và sinh sông. Ngoài ra dựa trên kinh nghiệm thi công móng nhà thì ngôi nhà được xây dựng trên đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và tuổi thọ tốt hơn.

Bên cạnh những đặc điểm trên thì nên chọn những miếng đất với vị trí địa lý tốt, nơi có đời sống dân trí, an ninh, kiến trúc thiết kế, tiện nghi xung quanh

Lưu ý: Nên tránh đặt nhà gần cạnh chùa miếng, bãi tha ma, ao hồ ngõ cụt hay hướng nhà có ngã ba đâm thẳng vào nhà. Không nên đặt nhà nơi có nhiều khí tụ, khí độc nơi gần với khu vực chứa thuốc độc , thuốc trừ sâu cũng như hoa chất độc hại… bởi lẽ không nhữn ảnh hưởng đến phong thủy mà còn sức khỏe của con người.

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Phong thủy cổng nhà hay cửa nhà óc vai trò quan trọng về yếu tố thẩm mỹ lẫn phong thủy của một ngôi nhà. Bởi lẽ cổng được xem là nơi dẫn khí vào nhà, bảo vệ các tác nhân xấu bên ngoài. Để đảm bảo yếu tố về phong thủy bạn cần quan tâm những vấn đề sau.

 • Kích thước cổng rào theo phong thủy cần cân đối với nhà chính. Cổng quá lớn khiến khí phân tán, còn quá nhỏ không thu đủ khí vào nhà không tốt.
 • Không nên làm kín cổng cao tường hay kích thước cột cổng nhà quá cao bởi theo phong thủy cổng nhà ở, thiết kế cổng nhà theo phong thủy cần chừa khoảng hở để khí lưu thông, không bị tù hãm. Mặt khác cây cối trước cổng không nên quá um tùm, che lối ra vào, cản trở vận khí, tài lộc cũng như khiến ngôi nhà rậm rạp mất đi tính thẩm mỹ.
 • Thiết kế lối đi vào nhà không quá hẹp, lối đi từ cổng vào nhà chật hẹp thì vận khí vào nhà ít hơn. Hãy mở rộng lối đi, không trồng quá cây to che lối.
 • Cổng nhà nằm trên triền dốc, nền nhà cao hơn mặt sân bởi trường hợp này, lối đi vào nhà theo phong thủy làm cổng nhà cần có bậc tam cấp không quá dốc. Chiều cao một bậc tam cấp tối đa chỉ khoảng 17cm.
 • Kiêng cổng và cửa chính thẳng hàng, cổng nhà đối diện cửa chính, nhà vệ sinh, phòng ngủ hay trước cổng nhà không đối diện cây, hồ nước…

thiết kế nhà theo phong thủy 3

Bên cạnh đó việc sử dụng màu sắc họa tiết ít nhiều ảnh hưởng đến phong thủy xây nhà vì thế để hiểu hơn về việc thiết kế cổng nhà theo phong thủy bạn có thể tham khảo nhiều bài viết liên quan đến cổng nhà.

Thiết kế cửa chính theo phong thủy

Cửa chính được xem là một trong những cửa quan trọng nhất của một ngôi nhà thường được đầu tư về chất liệu lẫn thẩm mỹ để nâng tầm đẳng cấp của ngôi nhà. Cửa chính là nơi giao giữa không gian trong và bên ngoài. Là nơi thu thập ánh sáng và không khí thiên nhiên từ ngoài. Vì vậy, khi thiết kế cửa chính phải đặc biệt chú trọng đến kích thước cửa.

Tùy thuộc vào từng công trình, kích thước nhà ở mà có thể lựa chọn một kích thước sao cho phù hợp tránh trường hợp nhà nhỏ cửa lớn hoặc ngược lại bởi lẽ nếu nhà, biệt thự to những cửa hẹp sẽ cản khí, thiếu tính thẩm mỹ. Ngoài ra cửa chính quá thấp cũng là điều tối kỵ vì nó điềm bào không tốt cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà theo phong thủy cũng cần lưu ý rằng cửa chính không nên đối diện với cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Nếu gặp các trường hợp trên nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kính hóa giải ở huyền quan. Bên cạnh đó cũng hạn chế hướng cửa chính đối diện với đường lớn, ngõ cụt.

Gia chủ cũng nên lưu ý không để những vật cản trước cửa vì cửa chính được xem là nơi hấp thụ chính các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Nếu bị một vật nào đó cản trở như thùn rác, chậu cảnh hay cây bị héo úa… sẽ khiến dòng năng lượng vào nhà bị cản trở.

thiết kế nhà theo phong thủy 4

Thiết kế bếp nấu theo phong thủy

Theo phong thủy thì bếp là một trong những khu vực quan trọng ảnh hưởng đến hạnh phúc và phát triển của một gia đình. Thường khu vực bếp nấu sẽ dựa trên tuổi của vợ để bố trí hướng bếp như thế nào cho hợp lý đảm bảo phong thủy.

Theo các chuyên gia thiết kế bếp theo phong thủy và các chuyên gia phong thủy, hướng tốt nhà bếp là hướng Nam, Tây, Đông Bắc và các hướng xấu là hướng đứng nấu quay lưng lại với hướng nhà. Ví dụ: nhà hướng Đông đặt bếp hướng Tây là đại kị.

Không nên đặt bếp dưới khu nhà vệ sinh hoặc trên nhà vệ sinh hoặc đặt bếp áp lưng, đối diện với cửa phòng vệ sinh bởi lẽ nơi đây có nhiều uế khí.  Xét về mặt bố cục thẩm mỹ thì có thể dễ dàng nhận thấy rằng nó mất đi vẻ đẹp cũng như làm giảm cảm giác ngon miệng trong quá trình nấu nướng, ăn uống.

Tránh đặt bếp nhìn về hướng Bắc. Hướng Bắc là phương vị thủy đang vượng, Thủy khắc Hỏa nên không có lợi cho bếp, cùng với đó là không nên đặt bếp trên rãnh, mương, kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh và bồn chậu rửa bát. Ngoài ra, không nên đặt bếp đối diện với cửa chính dễ làm thất thoát năng lượng tốt của phòng bếp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.

thiết kế nhà theo phong thủy 5

Thiết kế phòng ngủ và đặt giường ngủ

Việc sở hữu một phòng ngủ đẹp đảm bảo về yếu tố công năng lẫn công thủy sẽ mang đến một nơi thư giãn thoải mái tuyệt vời giuspgia chủ có thêm sức khỏe tận hưởng thêm hạnh phúc vì thế từ việc thiết kế, lựa chọn màu sắc hay bố trí theo phong thủy cũng rất quan trọng.

Theo như phong thủy thì phòng ngủ nên đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt ( Nhất tọa nhì hướng ) vì chủ nhà là vật thể sống ( dương ) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt ( chân quay về hướng tốt ). Dưới đây là một vài lưu ý trong phong thủy phòng ngủ mà bạn cần quan tâm như.

 • Không nên đặt giường ngủ nằm dưới thanh dầm của trần nhà, chủ nhân có thể bị hiện tường bóng đè, cảm giác đè nén khu ngủ
 • Nên dặtđầu giường có điểm tựa sát tường sẽ tạo cảm giác ăn tâm nằm ngủ, ngủ ngon hơn.
 • Tránh đầu giường hướng vào nhà vệ sinh. Điều này phạm “hung vi” cuộc sống sẽ luôn thấy căng thẳng. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách đảo lại đầu giường hoặc tốt nhất là chọn vị trí giường chỗ khác trong nhà, tránh xa nhà vệ sinh.
 • Tránh kê đầu giường sát bếp
 • Tránh đặt gương lớn tại đầu giường bởi theo quan nhiệm phong thủy thì điều này sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, tinh thần hay hoảng hốt.
 • Tránh đầu giường hướng ra cửa ra vào. Điều này tạo cảm giác bất an, lo lắng sợ hãi, không yên tâm khi ngủ vì có liên tưởng đến có người ra vào và đứng đằng sau

Ngoài ra khi thiết kế nhà theo phong thủy nên thiết kế phòng ngủ đảm bảo sự thông thoáng có cửa sổ để quá trình lưu thông không khí dễ dàng, đón ánh sáng thiên nhiên vào bên trong tốt và sử dụng nôi thất, màu sắc hài hòa từ đó hướng đến một không gian kiến trúc nhà đẹp.

thiết kế nhà theo phong thủy 6

Thiết kế phong thủy nhà thờ

Trong thiết kế biệt thự, nhà phố hiện nay thì khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt trên cùng của một ngôi nhà được gọi chung là phòng thờ.  Và theo phong thủy thì cách bố trí phòng thờ chiếm tới 70 – 80% giá trị trong phong thủy căn nhà mà các gia chủ cần phải lưu ý.

Phòng thờ nên đặt tại cung sấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê xát cửa sổ ( hở hồi ) không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Ngoài ra bàn thờ không được hướng ra thẳng cửa, không đặt bàn thờ ở lối đi lại vì sẽ gây sự ồn ào, không đảm bảo sự yên tĩnh,  bên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

Để góp phần tăng thêm sinh khí, thiết kế theo phong thủy cho nơi thờ tự, gia chủ có thể bố trí thêm một hay hai cây xanh. Nên lựa chọn những cây kim tiền hoặc phát lộc, những cây dễ sống. Không nên chọn những cây gai nhọn hoặc khó sống để tránh trường hợp đang sống thì chết. Bên cạnh đó phòng thờ luôn đảm bảo sạch sẽ, lau chùi thường xuyên cũng như ánh sáng tự nhiên vào bên trong.

thiết kế nhà theo phong thủy 7

Nhà vệ sinh

Là một trong những căn phòng có diện tích nhỏ nhưng phần nào rất quan trọng trong việc đảm bảo sự tiện nghi, thẩm mỹ hay phong thủy của một ngôi nhà. Vì thế khi đặt nhà vệ sinh cần chuys những điều sau:

 • Không nên đặt phòng tắm ở giữa nhà. Khí ẩm từ nhà vệ sinh phát tán khắp ngôi nhà, có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.
 • Không nên đặt nhà vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính. Bởi cửa nhà vệ sinh được ví như cái hố lớn, giải phóng âm khí, xung khắc với sinh khí lợi vào từ cửa chính, ảnh hưởng xấu đến thành viên trong nhà.
 • Nhà vệ sinh đặt ở chỗ chế sát khí là đại lợi tạo hung khí rất mạnh, bất lợi cho gia chủ.
 • Nhà vệ sinh kỵ trên nóc phòng khách và phòng ngủ. Đường ống nước thải bị rò rỉ trần tường phòng khách ngủ có thể bị ô nhiễm rất khó xử lý.
 • Ngoài ra cũng không nên đặt ở trên khu vực phòng thờ, giường ngủ, trên nón bàn ăn, bàn ghế tiếp khách…

Thiết kế nhà vệ sinh hay phòng tắm nên đảm bảo sạch sẽ gọn àng với cách sắp xếp nội thất khoa học, cửa sổ thông thoáng cho quá trình trao đổi không khí được dễ dàng.

thiết kế nhà theo phong thủy 8

Thiết kế cầu thang theo phong thủy

Cầu thang không chỉ giúp di chuyển thuận tiện giữa các tầng, làm đẹp cho căn nhà, kế nối giữa các tầng lầu mà trong thiết kế nhà theo phong thủy, nó còn mang ý nghĩa lưu thông dòng chảy năng lượng giữa các tầng. Nó được ví như xương sống của ngôi nhà, là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa khắp các tầng trong nhà.

Vì thế phong thủy cầu thang là rất quan trọng cần được tính toán tỉ mỉ và cẩn thận. Nếu cầu thang được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ mang lại vượng khí tốt, nếu không, hung khí sẽ bủa vây lấy căn nhà. Vì thế bạn cần một số lưu ý khi thiết kế cầu thang như.

 • Không nên đặt cầu thang đặt giữa nhà
 • Cầu thang không nên thẳng hàng với cửa ra vào
 • Không nên đặt cầu thang đặt ở các khu vực bát quái: hướng Đông (đại diện cho sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc).
 • Không nên thiết kế cầu thang xoắn quanh cột
 • Cầu thang không nên đối mặt với một góc nhà.
 • Cầu thang không nên đối diện với cửa ra vào phòng tắm hoặc phòng ngủ.
 • Thiết kế và trang trí cầu thang không nên sử dụng màu đỏ, các bậc cầu thang không quá dốc hoặc quá hẹp.
 • Bếp nấu, bếp lò, lò sưởi không nên đặt dưới gầm cầu thang…..

Ngoài ra số bậc cầu thang cũng cần được tính toán, nếu có thể lên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn bộ ngôi nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Chiều cao bậc dao động từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

thiết kế nhà theo phong thủy 9

Thiết kế nhà có đủ ánh sáng, thông thoáng

Yếu tố ánh sáng rất quan trọng trong nhà ở. Một căn nhà có đủ ánh sáng tôt thì sẽ tràn dây năng lượng tích cực cho toàn bộ ngôi nhà nhằm mang lại những điều otots, sự giàu có cho gia chủ. Ngược lại nếu ngôi nhà thiếu ánh sáng sẽ tạo cảm giác bí bách cũng như quá trình trao đổi không khí trở nên hạn chế hơn.

Để tăng cường ánh sáng tự nhiên vào bên trong nhà diện tích nhỏ đẹp ngoài việc thiết kế cửa kính, thông gió thì cần chú ý đến việc bố trí sắp xếp nội thất như thế nào cho hợp lý đảm bảo sự thông thoáng. Việc sắp xếp cũng như bố trí nội thất ngoài yếu tố thẩm mỹ, công năng cần chú ý đến phong thủy.

Xem tuổi xây nhà

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi tiến hành xây dựng nhà đó là thủ tục xem tuổi xây nhà. Bởi lẽ theo quan niệm phong thủy việc xây nhà hợp tuổi mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ và ngược lại. Ngôi nhà là nơi ở lâu dài vì thế việc chọn những năm hợp tuổi để xây nhà là điều không thể thiếu.

Thông thường chúng ta thấy có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét, tính tuổi xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp. Được cái này thì lại vướng cái kia, trong trường hợp cụ thể chúng ta cần phải có sự ưu tiên nhất định.

Theo các chuyên gia phong thủy thì đây là những thự ưu tiên hàng đầu mà các gia chủ cần năm bắt. Đó là Trạch Cát đứng hàng đầu rồi đến Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai và các yếu tố khác.

Để xem các tuổi xây nhà đẹp cũng như xem tuổi làm nhà bạn có thể tham khảo bài viết xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp nhé.

Kết luận:

Qua bài viết trên có thể thấy rằng việc thiết kế nhà theo phong thủy là điều không hề đơn giản chút nào. Từ việc lựa chọn hướng xây, năm xây nhà cho đến đặt để nhưng phòng khách, phòng ngủ hay nhà vệ sinh phòng bếp, bố trí nội thất đều có những quy tắc và kiêng kị nhất định. Vậy làm thế nào để tạo nên một ngôi nhà đẹp đáp ứng được những tiêu chí phong thủy trên vừa đáp ứng được thẩm mỹ, công năng.

Như bạn biết rằng phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế xây dựng nhà ở. Chính vì những điều này mà nhiều gia chủ tìm đến các thầy phong thủy, thấy bói hoặc tìm hiểu trên mạng từ đó không ít phân vân, hoang mang lo lắng từ đó không biết bắt đầu từ đâu và luôn lo sợ từ việc đặt cái này tới cái kia.

Tuy nhiên theo quan niệm của chúng tôi cho rằng việc thiết kế nhà theo phong thủy trong từng chi tiết sẽ rất khó, đôi khi dựa vào phong thủy mà “làm hư” một ngôi nhà. Khi dựa hoặc phụ thuộc quá nhiều phong thủy đôi khi sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của công năng của ngôi nhà. Hơn thế hiện nay có nhiều bài viết hoặc thầy phong thủy đưa ra những ý kiến khác nhau nên rất khó nắm bắt được thông tin đâu là đúng và sai.

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì

Vì thế chúng tôi khuyên rằng để có một ngôi nhà đẹp đảm bảo công năng hay phong thủy nhất định bạn nên tìm đến một công ty kiến trúc xây dựng để ở đó sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư nhiều kinh nghiệm sẽ dựa trên tuổi, yêu cầu của gia chủ, diện tích xây dựng hay kinh phí để đưa ra một phương án tốt nhất.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức về thiết kế nhà theo phong thủy. Nếu có nhu cầu thiết kế thi công xây dựng nhà ở hãy liên hệ tới công ty thiết kế xây dựng ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.