Cách tính chi phí xây biệt thự vườn đầy đủ chi tiết mới nhất 2022

1.166 lượt xem

Chi phí xây biệt thự vườn khoảng bao nhiêu là những câu hỏi được nhiều gia chủ gửi về cho kiến trúc sư ROMAN LUXURY.  Vâng khi bắt đầu xây nhà việc nắm bắt chi phí thiết kế, xây dựng khoảng bao nhiêu/m2  giúp gia chủ dự trù kinh phí một cách tốt nhất từ đó lựa chọn một phương án thiết kế xây dựng phù hợp đảm bảo một không gian sống tiện nghi thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Chi phí xây dựng biệt thự vườn đầy đủ chi tiết

Biệt thự vườn là một công trình nhà ở cao cấp, quy mô lớn hướng đến một không gian sống tiện nghi thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Vì thế việc thiết kế xây dựng như thế nào luôn được quan tâm nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, công năng và phong thủy. Trước tiên chúng ta hãy cùng xem qua cách tính chi phí xây biệt thự vườn hiện nay như thế nào nhé.

1/ Chi phí thiết kế biệt thự vườn

Trước tiên để sở hữu một biệt thự đẹp cần có một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào diện tích đất, yếu tố phong thủy, sở thích.. kiến trúc sư sẽ đưa ra bản vẽ thiết kế bao gồm kiến trúc, sân vườn đến mặt bằng công năng, nội thất, kết cấu điện nước… đầy đủ từ đó gia chủ có thể hình dung ngôi nhà mình một cách dễ dàng nhất. Dựa trên bản vẽ sẽ tiến hành thi công xây dựng.

Chi phí thiết kế biệt thự vườn như sau:

 • Thiết kế Kiến trúc: 180.000 – 200.000 đồng/m2
 • Thiết kế Nội thất:  180.000 – 200.000 đồng/m2
 • Thiết kế Trọn gói: 300.000 – 350.000 đồng/m2

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế cũng như mức độ của công trình mà sẽ có những đơn giá khác nhau. Ví dụ chi phí thiết kế biệt thự vườn 2 tầng phong cách cổ điển với nhiều hoa văn phù điêu đắp nổi thì dao động 350.000 đồng/m2 trong khi đó biệt thự vườn hiện đại 2 tầng đơn giản thì chí phí khoảng 300.000 đồng/m2.

Đó cũng là nguyên nhân cùng một ngôi nhà với những diện tích giống nhau nhưng thiết kế lại riêng biệt khác nhau.

biệt thự 1 tầng có hồ bơi 2

2/ Chi phí thi công xây dựng phần thô biệt thự 

Phần thô là thi công kết cấu bê tông cốt thép (móng, dầm, sàn, cột), tường gạch, cầu thang có thể hiểu phần thô là khung xương của ngôi nhà vì thế quyết định chất lượng của một công trình.

Thi công phần thô là tiền đề quan trọng cho tất cả các hạng mục thi công sau này, thi công phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì những phần hoàn thiện các thuận tiện, đảm bảo được thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.

Chi phí thi công phần thô bao gồm: vật liệu thi công phần thô gồm cát, gạch, xi măng, đá, dây điện, ốn nước…và nhân công lao đông. Để hiểu rõ hơn hạng mục này có thể xem qua bài viết thi công phần thô gồm những gì ?

Chi phí thi công biệt thự vườn  như sau

 • Biệt thự vườn hiện đại:  Chi phí từ  3.500.00 – 4.000.000 VND/ M2.
 • Biệt thự vườn 2 tầng tân cổ điển: Chi phí từ 4.000 – 4.500.000 VND/m2
 • Biệt thự nhà vườn cổ điển: 3.800.000 –4.500.000 VNĐ/m2

chi phí xây biệt thự vườn

3/ Chi phí thi công hoàn thiện biệt thự vườn

Thi công hoàn thiện bao gồm các công đoạn tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà như trát tường, ốp lát gạch, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện nước, thiết bị vệ sinh…. tuy nhẹ nhàng hơn nhưng lại đòi hỏi nhiều về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ. Có thể nói phần hoàn thiện là những phần có thể sờ và nhìn thấy được., phần hoàn thiện thi công xong có thể đi vào sử dụng được.

Là giai đoạn liên quan đến tính thẩm mỹ, sang trọng của một ngôi nhà nên giá thi công hoàn thiện biệt thự vườn có sự chệnh lệch khá nhiều. Tùy vào ngân sách của chủ đầu tư hay sở thích sẽ có những mức giá khác nhau. Ví dụ khi lựa chọn màu sơn, gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, tủ bếp.. với chất liệu cao cấp nhập khẩu từ nước ngoài thì phí hoàn thiện biệt thự vườn sẽ cao hơn ngược lại những gia chủ lựa chọn chất liệu bình thường thì mức giá phải chăng hơn.

Dưới đây là mức giá thi công hoàn thiện biệt thự vườn

 • Mức khá: chi phí từ 4 triệu — 6 triệu / m2
 • Mức cao cấp: chi phí trên 7 – 10 triệu/ m2

 Mẫu nhà vườn 2 tầng 6 phòng ngủ

4/ Chi phí nội thất

 • Thi công hoàn thiện chưa bao gồm nội thất rời như bộ bàn ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, giường ngủ, đèn trang trí… vì thế bạn cần tính toán chi phí nội thất để cân đối ngân sách. Thường chi phí nội thất sẽ không cố định mà phụ thuộc vào ngân sách của gia chủ.
 • Đối với gia chủ có nhiều ngân sách có thể lựa chọn những nội thất rời như bàn ghế sofa cao cấp trong khi đó những biệt thự vườn phong cách hiện đại tối giản có thể lựa chọn những nội thất với mức giá phù hợp.
 • Các gia chủ có thể nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư để lựa chọn nội thất phù hợp với tổng thể kiến trúc biệt thự vườn.

Ví dụ cách tính chi phí xây biệt thự vườn 

Với những chi phí thiết kế, thi công trên gia chủ phần nào tính toán được chi phí xây dựng và để giúp gia chủ dễ hình dung hơn nữa. Chúng tôi đưa ra những ví dụ cụ thể từ đây các gia chủ có thể tính toán, dự trù kinh phí một cách dễ dàng hơn.

Ví dụ gia chủ có ý định xây biệt thự vườn 2 tầng phong cách hiện đại 150m2 thì cách tính chi phí sẽ như sau:

Tính diện tích

 • Móng: 150m2 x 50%= 75m2
 • Tầng trệt: 150m2 x 100%= 150m2
 • Lầu 1: 150m2 x 100% = 150m2
 • Mái BTCT:  150m2 x 100% = 150m2

===> Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 525m2

Dựa trên cách tính trên chúng ta có thể biết được diện tích xây dựng của biệt thự vườn 2 tầng diện tích 150m2 là 525m2. Các gia chủ cần lưu ý rằng diện tích xây dựng khác với diện tích sử dụng nhé. Để hiểu rõ hơn tại sao như vậy hãy xem qua bài viết cách tính diện tích xây dựng nhà ở nhé.

 Nhân đơn giá

 • Phần thô: 525m2 x 4.000.000 = 2 tỷ 100 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện
 • Trọn gói: 525m2 x 9.000.000 = 4 tỷ 725 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường vv ….)

Như vậy dựa trên cách tính trên gia chủ có thể biết được chi phí thi công phần thô biệt thự vườn 2 tầng 150m2 là 2 tỷ 100 triệu và thi công trọn gói là 4 tỷ 725 triệu. Tuy nhiên đây là mức giá mang tính tham khảo bởi lẽ chưa có sân vườn mặt khác trong thi công xây dựng thì những ban công, giếng trời, thông tầng… được tính toán khác nhau. Vì thế để có một bảng báo giá chi tiết thì cần có một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh.

 Mẫu nhà vườn 2 tầng 6 phòng ngủ

Lưu ý khi thiết kế xây dựng biệt thự vườn

Để thiết kế xây dựng một biệt thự vườn đẹp là điều không hề đơn giản bởi lẽ đòi hỏi từ kiến trúc đến sân vườn, nội thất phải hài hòa trong một tổng thể kiến trúc cung cấp một không gian sống tiện nghi thoải mái gần gũi với thiên nhiên cảm nhận được bình yên nhất. Vì thế dưới đây là những lưu ý khi xây biệt thự vườn mà bạn cần nắm rõ.

Diện tích

 • Biệt thự vườn đòi hỏi phải có diện tích lớn đến có nhiều khoảng vườn xung quanh nhằm cảm nhận được sự yên bình, ngập tràn thiên nhiên đúng như bản chất của nó. Sở hữu một diện tích lớn để xây dựng nên biệt thự vườn thường được xây dựng ở các vùng nông thôn, ngoại ô.
 • Mật độ xây dựng < 60% là tối ưu nhất, để phần còn lại là xây dựng sân vườn hơn nữa cần có những giải pháp quy hoạch tổng thể phù hợp để vừa đáp ứng không gian sống cho các thành viên trong gia đình vừa sở hữu sân vườn không gian xanh đẹp.

Định hướng quy hoạch tổng thể mặt bằng

Theo kinh nghiệm xây nhà để định hướng quy hoạch tổng thể mặt bằng, quý khách cần xác định vị trí các hạng mục công trìn và cảnh quan trên khu đất bao gồm như sau:

 • Vị trí xây dựng biệt thự: Biệt thự vườn nên được xây dựng lùi về phía sau tâm đất, tạo khoảng sân phía trước để giúp các thành viên trong gia đình có thể vui chơi sinh hoạt cũng như hạn chế được tiếng ồn, đảm bảo an ninh hơn.
 • Vị trí gara: Biệt thự vườn thường được thiết kế gara bên ngoài và ở những vị trí thuận lợi giúp cho quá trình di chuyển được dễ dàng.
 • Vị trí sân vườn, ao hồ: Sân vườn, ao hồ cần được bố trí sao cho hòa hợp với căn biệt thự, đảm bảo yếu tố phong thủy, thẩm mỹ của gia đình.
 • Mặt bằng công năng bên trong: Các xác định tầng trệt bao gồm những phòng gì, tầng lầu có những phòng gì, bao nhiêu phòng ngủ, nhà vệ sinh… việc phân chia các phòng, định hướng để phù hợp với nhu cầu sử dụng, lối sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Phong cách thiết kế biệt thự vườn

Tiếp đến các gia chủ cần lựa chọn một phong cách thiết kế biệt thự vườn phù hợp dựa trên sở thích của mình. Hiện nay có nhiều phong cách thiết kế nổi bật như phong cách tân cổ điển, cổ điển, hiện đại. Mỗi phong cách có những ưu điểm riêng nhất định.

 • Biệt thự vườn phong cách hiện đại gắn liền với những mảng khối mang tính  hình học, thiết kế đơn giản nhưng được sắp đặt bố cục một cách sáng tạo. Các vật liệu đá tự nhiên, kính, gỗ nhựa ngoài trời được ưu tiên sử dụng.  Mặt khác những biệt thự vườn hiện đại hướng đến một không gian mở với thiên nhiên, bên trong với những phương án bố trí nội thất linh hoạt.
 • Biệt thự nhà vườn phong cách tân cổ điển gắn liền với những đường chỉ nhẹ nhàng tinh tế hạn chế những hoa văn họa tiết mang đến những cái nhìn thanh thoát hơn. Có thể nói rằng nhà vườn phong cách hiện đại là sự tổng hòa của kiến trúc cổ điển và tân cổ điển.
 • Biệt thự phong cách cổ điển gắn liền với những hoa văn, hệ thức cột đặc biệt được đắp vẽ một cách tỉ mỉ gắn liền với những tỉ lệ cân xứng hài hòa theo những nguyên tắc. Phong cách này gắn liền với nhiều hoa văn từ đó mang đến vẻ đẹp quyền quý.

 Mẫu nhà vườn 2 tầng 6 phòng ngủ

Lựa chọn công ty thiết kế xây dựng

 • Để xây dựng một biệt thự nhà vườn đẹp đòi hỏi gia chủ lựa chọn một đơn vị thiết kế xây dựng uy tín ở công ty đó sở hữu kiến trúc sư, kỹ sư trình độ chuyên môn cao, tận tâm với nghề sẽ đưa ra những phương án thiết kế phù hợp đảm bảo thẩm mỹ, công năng và phong thủy nhất định.
 • Bên cạnh đó lựa chọn một công ty thiết kế xây dựng uy tín sẽ đảm bảo một biệt thự đẹp, chất lượng tốt.

ROMAN LUXURY – một trong những công ty thiết kế biệt thự uy tín được nhiều khách hàng tin tường hiện nay. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao đặc biệt luôn tận tâm với nghê từ đó luôn đưa ra những phương án thiết kế xây dựng phù hợp nâng tầm phong cách sống mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Hy vọng qua bài viết trên quý gia chủ có thể tính toán dự trù kinh phí xây dựng tốt nhất từ đó đảm bảo một không gian sống tiện nghi thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Nếu có nhu cầu thiết kế xây dựng biệt thự hãy liên hệ tới ROMAN LUXURY qua hotline 0973.556.236 để được tư vấn miễn phí nhé.